Vì sao con sốt lâu không hạ? Cách giải quyết cho mẹ đây

Đầu xuân, thời điểm giao mùa khiến bọn trẻ dễ sốt, ho. Gần đây nhiều mẹ than với Phú con bị sốt 3-4 ngày rồi vẫn chưa hạ.Mẹ lo lắng sợ con sốt lâu lại có hệ lụy. Thật ra nếu con sốt mà vẫn vui chơi chạy nhảy bình thường thì không sao mẹ nhé. Tuy nhiên, con mệt, và sốt mãi không hạ, trước tiên mẹ cần kiểm tra lại những yếu tố sau đây:

+ Mẹ dùng liều lượng thuốc hạ sốt không đủ

+ Cơ thể bé thiếu nước

+ Mẹ ủ ấm con quá kỹ khiến da không thải nhiệt được

+ Không giải quyết được nguyên nhân gây sốt.

Cơ thể của trẻ thải nhiệt thông qua da, hô hấp, bài tiết. Nên để con hạ sốt nhanh, ngoài việc dùng thuốc mẹ nên lưu ý các vấn đề sau đây nhé

Mẹ lưu ý nên cho trẻ uống nhiều nước nhé. Mặc dù khi sốt con rất lười uống nước nên hãy chia nhỏ ra cho con uống trong nhiều lần. Không chỉ nước, các chất lỏng khác cũng được như nước cam, sữa. Vì đi tiểu cũng là cách khiến cơ thể giải nhiệt nhanh chóng. Nước cũng sẽ giúp thuốc hạ sốt có tác dụng tốt hơn.

Bổ sung dưỡng chất hằng ngày để tăng sức đề kháng cho con là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Những món đồ mẹ cần trang bị để chăm con khi sốt: Nhiệt kế điện tử, thuốc hạ sốt an toàn cho trẻ nhỏ

Ngoài ra mẹ có thể tăng nhiệt độ phòng thích hợp rồi cởi bớt quần áo cho trẻ, giúp thải nhiệt qua da. Mặc ủ quá nhiều sẽ cản trở , ruột còn có chức năng bài tiết, nghĩa là các chất trao đổi hoặc độc tố trong thể sẽ tích tụ trong ruột. Nhanh chóng đào thải ra ngoài sẽ giúp con nhanh hạ sốt hơn. Quá 48h mà con không đại tiện, mẹ có thể tạm thời dùng thuốc thụt nhé.

Khi thân nhiệt chạm ngưỡng 38.5 độ C, mẹ nên cho con uống thuốc hạ sốt. Thuốc cũng cần thời gian để phát huy tác dụng. Khi thân nhiệt con đạt 39 độ thì thuốc sẽ phát huy tác dụng, đó là mục đích của thuốc. Mẹ nhớ cho con uống thêm nhiều nước hoặc chất lỏng để thuốc đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Nhiều mẹ truyền tai nhau dùng cồn hoặc rượu lau người để hạ sốt cho con. Tuy nhiên nếu mẹ không có kinh nghiệm về mạch – huyệt cơ thể thì sẽ không đạt được hiệu quả, thậm chí còn gây ra ớn lạnh cho con. Thay vì dùng cồn, rượu, mẹ chườm nước ấm sẽ hiệu quả hơn.

Trên đây là một số điều mẹ cần lưu ý để con nhanh hạ sốt, các mẹ còn bí quyết gì không? Chia sẻ cũng Phú nhé.

Chúc các mẹ và con luôn khỏe mạnh.

Nguyễn Đại Phú

Post Author: Nguyen Dai Phu

Leave a Reply