Tinh dầu tràm Huế chuẩn là gì?

Tinh dầu tràm Huế chuẩn là gì?

Tinh dầu tràm Huế chuẩn là tinh dầu được chiết xuất từ cây tràm Huế hoàn toàn tự nhiên, không có hoá chất, không chất bảo quản. Tinh dầu tràm Huế Rất phổ biến từ ngàn xưa tại Huế, được tin dùng cho các mẹ bầu, bà mẹ sau sinh và bé yêu, người già cho tính chất an toàn và hiệu quả cao trong việc phòng chống cảm lạnh, cảm cúm, ho, sổ mũi, trúng gió, chướng bụng, đầy hơi…Tuy nhiên trên thị trường dầu tràm bát nháo hiện tại việc chọn tinh dầu tràm Huế chuẩn, an toàn cho bé thật sự khó khăn. Nếu các bạn không sành sẽ rất dễ bị mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Tinh dầu tràm Huế chuẩn là gì?
Tinh dầu tràm Huế chuẩn là gì?

Tại sao phải dùng tinh dầu tràm Huế chuẩn?

Tinh dầu tràm Huế chuẩn phải được lấy từ lá cây tràm gió mọc vùng cát trắng hoặc là tràm trên núi Bạch Mã, nguồn nguyên liệu khá thất thường nhất là vào mùa mưa. Để có 1 lít dầu tinh chất tràm phải mất khoảng 3 tạ lá tràm. Chi phí để mua lá và nấu, chưng cất một mẻ dầu tràm không hề rẻ, trong khi dầu tràm được bán tại Huế có thể nói là “thượng vàng hạ cám” và danh “dầu tràm nguyên chất” bị lạm dụng nhiều năm nay. Làm sao để chọn chọn tinh dầu tràm chuẩn xịn, an tâm dùng cho bé yêu và cả gia đình là điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, nếu không may mua phải tràm pha trộn thì hậu quả khôn lường cho bé yêu của bạn như dị ứng, mẩn ngứa, viêm da,..và tiền mất tật mang.

Làm cách nào để chọn tinh dầu tràm Huế chuẩn?

Trong tinh dầu tràm Huế chuẩn có các thành phần quan trọng như: Cineol (Eucalyptol), α-Terpineol, … trong đó, theo quy định của Dược điển Việt Nam hàm lượng Cineol phải đạt từ 40%-60% trở lên thì mới được công bố đạt tiêu chuẩn dầu tràm. Nên chọn mua dầu đã được kiểm định của Nhà nước về hàm lượng các chất trong tinh dầu thì sẽ an tâm hơn khi sử dụng. Và căn cứ vào hàm lượng Cineol này bạn có thể so sánh được 2 hay nhiều hãng dầu khác nhau, hãng dầu nào có hàm lượng Cineol trong phiếu kiểm định cao hơn là dầu/tinh dầu tốt hơn.

Dùng thị giác, khứu giác, xúc giác để cảm nhận sự khác biệt của tràm và tìm ra tinh dầu tràm Huế chuẩn như thế nào?

Phân biệt tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng thị giác (quan sát, nhìn):

  • Tinh dầu tràm Huế chuẩn nguyên chất có màu vàng trắng nhạt hoặc xanh lục nhạt, nhìn sóng sánh. Để lâu thì màu vàng có đậm hơn và trong suốt hơn nhưng không phải vàng xanh sẫm.
  • Lắc mạnh chai tinh dầu tràm nguyên chất chỉ có bọt nhỏ nổi lên nhưng chỉ sau ít giây bọt đó sẽ tự vỡ hết. Nếu bạn mua một chai dầu mà lắc bọt nổi lên nhiều và để lâu mới hết thì chắc chắn dầu đó có pha tạp chất khác.
  • Tinh dầu tràm Huế chuẩn nguyên chất khi đựng trong chai nhựa mỏng chai nhựa sẽ bị biến dạng móp méo trong vòng 1 tuần.

Phân biệt tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng khứu giác (ngửi):

Tinh dầu tràm Huế chuẩn, nguyên chất có mùi hương thơm nồng đậm của tràm. Dầu mới ra lò mùi thơm hơi nồng gắt nhưng càng để lâu dầu tràm càng có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu. Hít thật sâu vào có cảm giác vị ngọt, thơm nhẹ nhàng trong cổ họng.

Nếu hít vào mà thấy đau đầu là bị pha cồn hoặc hóa chất. Tinh dầu tràm Huế càng chuẩn thì khi ngửi càng nghe mùi nồng đậm và càng có cảm giác thông mũi mát họng hơn (do hàm lượng cineol cao hơn).

Tinh dầu tràm Huế chuẩn nguyên chất thơm trầm ấm dễ chịu và thơm lâu, thoa lên da hoặc quần áo 2-3 tiếng sau vẫn nguyên mùi, dù rửa bằng xà phòng rồi vẫn giữ nguyên mùi. Hai hãng dầu khác nhau bạn có thể căn cứ vào yếu tố giữ mùi thơm của hãng nào lâu hơn sẽ biết được dầu hãng đó chất lượng hơn.

Phân biệt tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng xúc giác (bôi lên da):

 Tinh dầu tràm nguyên chất khi thoa lên người không hề bị nhờn, rít, không bị mẩn đỏ. (Nếu bị rít là đã bị pha dầu thông hoặc pha thêm hoá chất).

Tinh dầu tràm Huế chuẩn, nguyên chất khi bôi lên da thấm nhanh vào da. Khi mới bôi vào da nó có độ bóng sau đó thấm vào da rất nhanh, da trở lại bình thường.

Phân biệt tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng cách xem giá thành sản phẩm:

Hiện tại giá dầu tràm nguyên chất tại Huế thì 100ml có giá trên 200,000 đ. Nếu dùng 1 chai dầu tràm nguyên chất để pha trộn thì có thể cho ra 20 – 30 chai dầu tràm kém chất lượng mà người không sành về dầu khó có thể nhận biết được. Vậy, khi mua loại dầu rẻ tiền thì bạn nên cân nhắc vì chắc chắn là hàng kém chất lượng, có thể là dầu giả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tinh dầu tràm Huế chuẩn được các mẹ bầu, mẹ sữa, bé yêu tin dùng ngày nay. Các bé nhỏ đều ghiền bôi như nước hoa, tắm, thoa, massage… rất hiệu quả trong việc phòng bệnh. Bản thân mình thấy triệu chứng mệt mỏi, có triệu chứng hắt hơi là lập tức bôi ngay vào mũi, hít thật sâu, bôi vào khăn tối ngủ đắp lên mũi, thoa chân ấm sau tắm và nghỉ ngơi thư giãn đủ giấc, đảm bảo sáng hôm sau lại khoẻ mạnh bình thường không bị virut tấn công sâu hơn nhé.

Để mua được tinh dầu tràm Huế chuẩn các mẹ có thể vào ĐÂY