About

Nguyễn Đại Phú – Bà Đỡ Sữa Mẹ là ai? Doanh Nhân – Mẹ Sữa – Người truyền cảm hứng Nuôi con bằng sữa mẹ

Nguyễn Đại Phú – Bà Đỡ Sữa Mẹ là ai?

Thời gian trôi qua như chớp mắt. Giật mình nhìn lại đã hơn 6 năm trôi qua kể từ ngày khởi nghiệp đến với công việc kinh doanh sản phẩm dành cho Mẹ và Bé và tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ và được báo Doanh Nhân Sài Gòn gọi “Người đi gọi sữa” hay tên gọi đầy tin cậy “Bà Đỡ Sữa Mẹ” – đài VTV9. Chợt thấy có đôi điều muốn lưu lại cho mình và cho mọi người.

Nguyễn Đại Phú ngày ấy với vô số sai lầm trong việc chăm con, nuôi con đầu lòng

11/ 2011 tôi sinh bé Minh Châu là con gái đầu lòng. Sinh thường. Ca vượt cạn không được thành công lắm nên sức khoẻ tôi rất kém sau sinh. Do không có kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, không biết cách bế ẵm bé cũng như không hiểu về kích cỡ dạ dày của trẻ nên tôi đã cho con ăn sữa công thức hầu như hoàn toàn và thậm chí rất nhiều dẫn đến bé bị trào ngược dạ dày, hay ói vòi rồng.

10/2012 tôi sinh bé Bảo Ngọc. Bé đến với vợ chồng tôi như 1 sự lỡ. Lỡ mà có thôi thì để sinh luôn. Chính vì sinh để sinh liền bé thứ 2 nên tôi đã bị thất nghiệp và không thể tiếp tục làm việc cho một công ty nước ngoài ở khu công nghiệp VSIP 1, Dương. Vì sinh liền nhau năm một, cơ thể tôi chưa hồi phục nên tôi đã bị thoát vị đĩa đệm, đau dầy thần kinh toạ dẫn đến không thể đi lại được suốt một thời gian dài trong quá trình mang thai bé thứ 2 này. Tuy nhiên với 1 sự quyết tâm vô bờ bến là bé thứ 2 phải nuôi con bằng sữa mẹ nên tôi đã lên cày nát web trẻ thơ, đọc ngấu nghiến những chia sẻ của các mẹ. Tôi chỉ đơn giản suy nghĩ mình bệnh thế này, sức khoẻ yếu thế kia, thôi thì chọn cách vắt sữa hoàn toàn và nếu dư sẽ cho Minh Châu bú. Kiến thức thời đó tôi đã làm dù chưa đầy đủ nhưng với quyết tâm cao độ nên chẳng mấy chốc đến khi Bảo Ngọc được 1.5 tháng thì tôi đã dư sữa khá nhiều. Tới khi Bảo Ngọc 1 tháng. Minh Châu tròn 1 năm thì chị hai cũng được bú ké với em suốt 10 tháng tiếp theo. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời với sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của bản thân khi cơ thể ốm yếu, chăm 2 con nhỏ.

Vào khoảng khi Bảo Ngọc được 4 tháng tôi bắt đầu thấy buồn chán và vô cùng bí bách trong 4 bức tường với bỉm, sữa, tã, với căng thẳng, stress, tôi ước ao được giao lưu với thế giới ngoài kia. Tôi ước ao được kết nối yêu thương với mọi người ngoài kia. Và tôi đã dùng điện thoại cùi bắp để sử dụng Facebook vào hội hè kết nối giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với mọi người. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi cứ đến giờ đi vắt sữa là lại ngồi chia sẻ những bình sữa đầy, những kinh nghiệm cũng như kiến thức tôi thu lượm được qua các kênh. Tôi lại được là chính tôi, tôi được thể hiện bản thân mình.

Chuyện kinh doanh online đến với tôi rất tình cờ như thế đó. Từ những việc tôi chia sẻ cách hút sữa, kích sữa, cách sử dụng máy hút sữa ra sao, cách chăm trẻ như thế nào mà các mẹ vào inbox và kết bạn với tôi ngày 1 đông và tôi đã thực sự start up với số vốn khởi nghiệp 30tr đồng.

3 năm đầu tiên vợ chồng tôi đã đồng cam cộng khổ, gắn bó với nhau. Vừa nhập hàng, giao hàng, viết bài, trả lời inbox, xây dựng website,..mở rộng chi nhánh và đại lý.

Nguyễn Đại Phú – Bà Đỡ Sữa Mẹ bây giờ với những thành tựu đạt được suốt 6 năm qua:

Suốt 6 năm qua dù là đã có nhiều nhân viên hơn nhưng những ca nặng, xử lý khó nhân viên giải quyết chưa hoàn hảo tôi vấn đề giải quyết, tư vấn chia sẻ với các mẹ. Tôi không nề hà bất cứ việc gì từ những việc nhỏ nhất như hướng dẫn các mẹ chăm con, thay tã, lau đít cho con cho đúng cách, ợ hơi ra sao, đến những việc như hướng dẫn cho con bú đúng cách, đả thông tư tưởng mẹ bỉm sữa, tư vấn cách kích sữa sau khi đi làm, những sai lầm thường gặp,… cả ngoài đời lẫn trên mạng mỗi ngày.

Những lứa nhân viên cũng như đại lý đã qua tay tôi đều với 1 mục đích chung là trao được giá trị nhân văn là khuyến khích và động viên nuôi con bằng sữa mẹ dài lâu tới cho cộng đồng.

Thật hãnh diện và tự hào khi tôi được cộng đồng, báo đài ghi nhận với những bài viết “Người đi gọi sữa” trên báo Doanh Nhân hay phóng sự Những “bà đỡ sữa mẹ” trên VTV9 năm 2017 trong chương trình tuần lễ sữa mẹ Thế Giới.

Suốt 6 năm lao động, học hỏi và liên tục tiến lên không ngừng tôi đã xây dựng hệ thống BeBe Shop và đại lý cùng tâm huyết trên toàn quốc. Có người vẫn hợp tác, có người đã tách riêng nhưng hơn hết lễ Tết vẫn nhận được quà và thăm hỏi, động viên từ họ là tôi thấy vui. Hiện tôi có chuỗi shop cỡ siêu thị mini dành cho Mẹ và Bé đó là: BeBe Shop Tân Bình, BeBe Shop Quận 3, BeBe Shop Bình Dương, BeBe Shop Vũng Tàu và các đại lý tại Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang,…

Hiện FB Nguyen Dai Phu của tôi cũng được cho là hot, là nơi các mẹ tìm đến để chia sẻ các vấn đề liên quan đến nuôi con bằng sữa mẹ với 5k Friends và hơn 13k followers với nhiều bài chia sẻ với nhiều chủ đề liên quan đến Mang Thai, Sinh Nở, Chăm Con, Nuôi con bằng sữa mẹ, Hạn chế kháng sinh cho bé,… (Các mẹ chỉ cần search google “Nguyen Dai Phu” là ra liền nhe).

Suốt hơn 6 năm qua, nhiều ngàn khách hàng đã “qua tay” nhà Be Bé. Nhiều mẹ gửi những lời yêu thương có cánh, những tin tưởng, những lo âu, chia sẻ,… thường xuyên vào inbox và trên tường. Đó cũng chính là nguồn động lực để tôi đi tiếp con đường của mình. Các mẹ đã, đang và kể cả chưa là khách hàng luôn được trả lời tư vấn đầy đủ và thường xuyên bằng các hình thức như inbox, Video call, Zalo, viber về các vấn đề họ có vướng mắc và với bé của họ. Từ chia sẻ kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ miễn phí, chia sẻ các cách thức làm sao cho có sữa, chia sẻ cách ăn uống sao cho đủ chất,…Hiện nay kho tư liệu với hàng ngàn tấm hình và vài chục video clip thực tế của các mẹ cũng là công cụ tốt hỗ trợ cho các mẹ các ca thực tế tôi đã từng kinh qua.
Không chỉ có các bà mẹ được chia sẻ mà các ông bố cũng được chia sẻ và đả thông tư tưởng để có thể đồng hành cùng mẹ trong quá trình sinh nở và chăm bé. Có nhiều ông bố đến nhà nếu lướt web hay ra hút thuốc cũng được mời vào để chia sẻ cùng mẹ. Vai trò của các ông bố cũng vô cùng quan trọng. Tôi chỉ mong các ông không chỉ yêu mà còn thấu hiểu và sẻ chia với các mẹ bỉm sữa sao cho đúng.

Tại BeBe Shop tôi đặt tiêu chí hàng đầu là luôn chọn sản phẩm tốt, đa phần là sản phẩm tôi đã kinh qua sử dụng thấy tốt thì giới thiệu tới các mẹ bỉm. Đó là những sản phẩm từ các Công ty phân phối uy tín trong lĩnh vực Mẹ và Bé trong và ngoài nước. Những sản phẩm có tiếng xuất xứ Mỹ, Nhật, Hàn,..

Tự hào tạo ra những đứa con tinh thần dành cho Mẹ và Bé mang tên BeBe trên logo sản phẩm như: Chè vằng Be Bé, Ngũ cốc Be Bé, Túi chườm thảo dược Be Bé, Tinh dầu tràm Be Bé, Bộ bảo quản lạnh sữa mẹ Be Bé, Áo vắt sữa rảnh tay Be Bé (dùng để các mẹ mặc khi hút sữa mà không cần cầm tay 2 bình sữa, phễu chụp), mật ong Be Bé, tinh nghệ Be Bé,…và sắp tới có thể là đồ lót, đồ bầu dành cho các bà mẹ bỉm sữa và mang thai nữa.

Dù làm việc gì tôi cũng kĩ lưỡng kiểm tra từng khâu, chắc chắn trên bước đường khởi nghiệp còn nhiều thiếu sót, chưa làm hài lòng được tất cả mọi người. Nhưng hơn hết, luôn đặt suy nghĩ của mình vào khách hàng, trải nghiệm và và đặt câu hỏi với đối với khách hàng để cho ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng với những sản phẩm chất lượng là tiêu chí hàng đầu của tôi.

Tin vui là bên cạnh các đứa con tinh thần mang tên Be Bé của mình, tôi sắp có bé thứ 3. Với 1 tinh thần mạnh mẽ, luôn sống lạc quan và luôn vận động, ham học hỏi, với thai kì khoẻ mạnh và ý chí phấn đầu tôi lại càng thấy vui và hạnh phúc khi mình lan toả được những điều tích cực tới cho tất cả các mẹ sữa là khách hàng của mình hoặc có kết nối với mình.

Nguyễn Đại Phú

Doanh Nhân – Mẹ Sữa – Người truyền cảm hứng Nuôi con bằng sữa mẹ
Fb: Nguyen Dai Phu – Hotline: 0937.285.888