SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỰC KỲ CẦN THIẾT KHI CON Ở ĐỘ TUỔI SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Đứng giữa bạt ngàn sự lựa chọn các đầu sách, ba mẹ làm sao biết những cuốn sách nào hữu ích nhất trong việc hướng dẫn chăm sóc con, chia sẻ kiến thức sức khỏe, hành vi trẻ em?

Đây là những cuốn sách đã đồng hành cùng Phú trong việc chăm con, nuôi con nhé các mẹ!!!Tất nhiên là chúng ta tham khảo thôi chứ không áp dụng 100% đâu ạ. Vì mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, làm sao mà khăng khăng cùng một lối đi được. Nhưng các mẹ rất nên tham khảo những sách này và nương theo con mình như thế nào mà chăm sóc cho tốt nhé!

*Sách Hỏi bác sĩ nhi đồng

Bác sĩ Trương Hữu Khanh là trưởng khoa Nhiễm – Bệnh viện Nhi Đồng 1, đây là vị bác sĩ luôn được yêu quý trong lòng các ba mẹ trẻ. Những câu trả lời, chia sẻ của bác sĩ Khanh ngắn gọn, rõ ràng, nhanh chóng đi vào vấn đề chứ hoàn toàn không cần đến sự hoa mỹ với những lời dẫn rào trước rào sau.

Với tính cách đặc biệt và tấm lòng muốn chia sẻ nhiều hơn cho cộng đồng, đặc biệt là các ba mẹ trẻ trong việc chăm sóc và chữa bệnh cho bé, bác sĩ Trương Hữu Khanh mở trang website và fanpage “Hỏi bác sĩ nhi đồng” để giải đáp các thắc mắc của các ba mẹ về bệnh trẻ em.

Bản sách này cũng khởi đầu với những bài ghim trên fanpage “Hỏi bác sĩ nhi đồng”, tập hợp những vấn đề mà các ông bà ba mẹ quan tâm và thường xuyên nhờ bác sĩ tư vấn về sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, các kiến thức chăm sóc sức khỏe trẻ em từ tư duy và kinh nghiệm trong nghề, được bác sĩ Khanh soạn thảo thành những bài viết chỉn chu theo các đề mục và có hệ thống như những bệnh thường gặp, những dị tật bẩm sinh, các vấn đề về tiêm chủng cho trẻ, dinh dưỡng, chăm sóc trẻ và rèn luyện tính tự lập cho trẻ nhằm giúp người chăm trẻ có thể nghiền ngẫm và củng cố kiến thức hơn trong hành trình lớn lên cùng con.


*Đọc vị mọi vấn đề của trẻ

Bản sách của Tracy Hogg & Melinda Blau đã giúp cho hàng ngàn cha mẹ trẻ trên khắp thế giới trong việc chăm sóc con cái. Nhằm chia sẻ sự hữu ích này tới các ba mẹ trẻ người Việt mà nhóm dịch giả cũng là những bà mẹ yêu con và đầy hiểu biết đã bắt tay vào dịch, như góp một phần kim chỉ nam hướng dẫn các gia đình có con nhỏ khác.

Các ba mẹ được hiểu hơn về các vấn đề của trẻ từ ăn, ngủ, nghỉ, tới tâm tính, sức khỏe của bé theo từng tháng tuổi từ khi mới chào đời. Dường như những kiến thức chăm sóc trẻ, rèn luyện thói quen sinh hoạt, cữ bú, ngủ, hoạt động, cho tới các giai đoạn ăn dặm và lớn lên, làm sao hiểu tâm tính, các vấn đề từ bình thường tới bất thường của trẻ, chúng ta đều dễ dàng tìm được câu trả lời trong bản sách này.

Bác sĩ của con – chỉ dẫn sức khỏe từ A – Z – bác sĩ Steven P.Shelov và bác sĩ Shelly Vaziri Flais (Bác sĩ Trương Hữu Khanh hiệu đính bản dịch).

Lại thêm một lần tên của bác sĩ Trương Hữu Khanh được nhắc trên bìa sách với vai trò người hiệu đính như một lời bảo chứng về uy tín của bản sách được viết bởi bác sĩ Steven P.Shelov và bác sĩ Shelly Vaziri Flais.

Cuốn sách giúp cho ba mẹ trẻ hiểu hơn về những căn bệnh phổ biến, thường thấy ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và thanh thiếu niên bằng cách đề cập đến hơn 100 triệu chứng cũn như những điều sơ cứu và an toàn ở trẻ.

Những trục trặc về thể chất của trẻ, biết bao biểu hiện bình thường và bất thường, cho tới những hành vi, cảm xúc của bé cũng là những dấu hỏi to đùng khiến các ba mẹ thiếu kinh nghiệm sẽ cuống cuồng lên lo lắng. Những kiến thức được trình bày chi tiết, kỹ lưỡng, khoa học hướng dẫn cho ba mẹ cách xử trí đúng hướng với những ngày tháng phát triển với bao nhiêu thay đổi của con.

 

*Để con được ốm – Bác sĩ Trí Đoàn và mẹ Uyên Bùi

Nếu như những bản sách trên được viết với văn phong rất thẳng, rất kiệm lời, đi vào vấn đề chính căn bệnh hay cách xử trí đúng hướng với bé, thì ở bản sách “Để con được ốm” này lại có điều khác đó là mỗi tình huống bệnh trạng lại đi kèm những câu chuyện kể rất thu hút từ một người mẹ, đồng thời là một cây viết cá tính – phóng viên Uyên Bùi. Và tất nhiên, nếu không có kiến thức chuyên sâu về y khoa trẻ em thì làm sao có thể đưa được thông tin đúng tới các ba mẹ cũng như kiểm chứng việc đúng sai cho các thông tin đưa ra? Bởi thế bản sách này có sự kết hợp của bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn, một vị bác sĩ có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh trẻ em đã được nhiều ba mẹ yêu quý, tin tưởng đã song hành cùng những ngày lớn lên của các bé.

Cuốn sách được xem như là sự chia sẻ những thông tin dựa trên những chứng cứ nghiên cứu y khoa được cập nhật trên thế giới nhằm giúp các bậc cha mẹ trang bị một số kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc bé yêu của mình.


*Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng – Bác sĩ Huyên Thảo

Bác sĩ Huyên Thảo thì nhà Phú hay trích dẫn và cũng từng giới thiệu cho các mẹ địa chỉ phòng khám của bác rồi ạ. Cuốn sách này bác sĩ Huyên Thảo viết rất dễ thương, ngôn ngữ nhẹ nhàng tươi vui dí dỏm. Mà lại toàn đề cập tới đúng những vấn đề về bé sơ sinh và bé nhỏ mà nhà nào cũng rất quan tâm chứ! Đúng kiểu bà mẹ ba con có khác, hiểu nỗi lòng các chị em (nhân tiện nhắc các mẹ là mẹ Phú cũng là bà mẹ ba con nhé hihi), và với kiến thức chuyên môn của mình, bác sĩ Huyên Thảo giúp cho các ba mẹ hiểu biết hơn cũng như giải tỏa giúp những mối lo không đáng phết ạ.

Tuy nhiên ba mẹ cần nhớ rằng, những bản sách chỉ là để tham khảo, mỗi đứa trẻ lớn lên theo một lối riêng mà ba mẹ cần nhận biết và thấu hiểu con mình, đồng thời khi con bệnh cần thiết đến sự khám chữa bệnh của bác sĩ, ba mẹ hãy đem bé đến bác sĩ kịp thời nhé!

Chúc các bé yêu của bác Phú sữa mẹ luôn luôn mạnh khỏe và vui ngoan!

Yêu yêu!

Phú sữa mẹ 

P/s: như các mẹ biết hầu hết những đầu sách trên trước tớ có bán. Thậm chí mua giùm không lãi suất.

Còn nhớ sách “Để con được ốm” đã được tớ bán ra khoảng 1000 cuốn với thời gian cực ngắn.

Ai đã sở hữu những cuốn sách này từ nhà Be Bé phân phối thì chia sẻ với Phú nhé.

Cuối tuần, ngoài các món ăn khác thì việc dắt bé đi nhà sách cho não ăn cũng là việc làm rất quan trọng nè.

Post Author: NguyenDaiPhu

Leave a Reply