Nứt cổ gà – nỗi ám ảnh của nhiều mẹ sữa

#NỨT_CỔ_GÀ – nỗi ám ảnh của nhiều mẹ sữa.
Nứt cổ gà là tình trạng chân núm vú của mẹ bị nứt, có dấu hiệu đỏ tấy, có thể chảy máu, gây đau và gây khó chịu cho các mẹ mỗi khi cho bé ti. Việc gây chảy máu cũng vô tình gián tiếp gây mất vệ sinh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ khi ti mẹ
?Nhiều mẹ cứ nghĩ là do khi bú bé day, cắn đầu ti nên bị nứt cổ gà, nhưng thật ra còn nhiều nguyên nhân khác nữa: mẹ cho bé ngậm và bú sai cách, sử dụng máy hút sữa không đúng, dùng phễu hút quá chật, cho bé bú một thời gian dài ( hơn 30 phút/cữ bú), bé bị tưa lưỡi, nhiễm nấm miệng,..
?Một vài cách đơn giản để mẹ điều trị nứt cổ gà nhanh và hiệu quả nhất:
– Dùng nước muối sinh lý: Trước khi cho bé bú khoảng 10 phút bạn lấy nước muối sinh lý thoa lên lên đầu ti. Sau 10 phút, khi chuẩn bị cho bé bú mẹ lấy khăn lau sạch ti rồi cho bé bú là được.
– Mật ong: Dùng mật ong nguyên chất thoa lên vùng bị nứt. Mật ong có tính kháng sinh tự nhiên sẽ giúp mẹ làm mềm và làm lành vết thương.
– Sữa mẹ: Liệu pháp này là đơn giản và an toàn nhất. Sau khi vệ sinh đầu ti sạch sẽ với nước muối và khăn sạch. Hãy lấy một ít sữa mẹ thoa lên vùng ti để đầu ti được mềm và bớt khô hơn. Làm liên tục trong vài ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.
– Dùng kem mỡ cừu: Mỡ cừu nguyên chất có công dụng làm sạch vết thương, làm mềm da và đặc biệt không độc hại. Mẹ thoa mỡ cừu lên vùng ti thường xuyên để đầu ti không bị nứt. Mỡ cừu không gây hại cho bé nên bạn có thể thoa cả trước và sau khi cho bé bú. Nhà Be Bé có những dòng kem trị nứt cổ gà ưu việt cho mẹ như: Lansinoh, Medela mẹ xem kỹ hơn phần bình luận nhé
– Dùng kem chống hăm: Kem chống hăm dành cho bé cũng là loại thuốc rất hữu hiệu giúp mẹ chữa chứng bệnh nứt cổ gà.
Có thể là hình ảnh về mỹ phẩm, hoa và văn bản cho biết 'lanolin tender medela safe sore soothing all relief care" and glides natural for mom nipples for gently on on smoothly ngredients aln and baby 21oz(59m (50 ml)'
Medela Tender Care Lanolin – kem trị nứt đầu ti được nhiều mẹ đặt nhất đầu năm nay.

 

Kem bôi ti Lansinoh – hiệu quả cũng không kém, #ib tớ để có giá tốt

Ngoài ra trong quá trình chăm sóc hằng ngày, mẹ cũng nên lưu ý:

– Mặc áo ngực có chất liệu thoáng, mềm: áo ngực có chất liệu mềm, thoáng giúp giảm tình trạng cọ xát giữa áo và đầu ti, làm giảm đau cho mẹ và tạo điều kiện cho đầu ti tiếp xúc với không khí.
– Nếu các mẹ bị nứt cổ gà một bên ti thì chỉ nên cho bé bú 1 bên ti, bên còn lại bôi thuốc thường xuyên để tình trạng thuyên giảm và núm vú hết nứt.
– Nếu bị nứt cổ gà cả 2 bên các mẹ nên vắt sữa bằng tay tạm dùng cốc hứng sữa, sau đó cho bé bú bình để vừa đảm bảo con vẫn bú sữa mẹ và mẹ vẫn chữa lành vết thương.
– Sau khi điều trị khỏi nứt cổ gà, mỗi lần cho bé bú các mẹ nhớ lấy ít sữa mẹ thoa lên đầu ti để giúp đầu ti mềm hơn và tình trạng nứt cổ gà không còn tái phát.
Khi lần nào cho bé bú cũng cảm thấy đau, đầu ti nứt, đừng quên kiểm tra lại tư thế cho bé ti đã đúng hay chưa. Tư thế cho bé ti đúng là tư thế khi bạn bế bé và để mũi bé ở vị trí đối diện với núm vú của mẹ. Lúc này mẹ chỉ cần nghiêng đầu bé một chút là miệng bé đã ôm trọn cả bầu vú. Nếu đặt đúng tư thế mẹ sẽ hạn chế được tình trạng nứt cổ gà rất đáng kể.
Hy vọng với các cách xử lý trên, mẹ sẽ thoải mái hơn trong hành trình cho con bú.?
Thân mến

Post Author: Nguyen Dai Phu

Leave a Reply