GỬI ĐẾN CON, CHÀNG TRAI CỦA MẸ

Từ ngày mẹ biết được sự tồn tại của con trong bụng mẹ, mẹ con ta đã cùng nhau làm rất nhiều thứ, đi rất nhiều nơi. Ai nhìn vào lịch trình của mẹ thời điểm mang bầu con thể nào mọi người cũng sẽ ngạc nhiên và thắc mắc tại sao mẹ lại có thể thực hiện được nhiều thứ như vậy, đi nhiều nơi như thế, và hỏi mẹ làm nhiều việc cùng lúc như thế mẹ không mệt à,….

Mẹ có mệt chứ con trai nhưng mẹ nghĩ so với việc mệt mẹ thì việc được trau dồi kiến thức và thay đổi con người của mẹ, điều đó khiến mẹ có thêm động lực và hơn hết mẹ luôn có con đồng hành, mẹ lại cảm thấy vui hơn. Dường như con hiểu được những điều mẹ đang làm nên con trai của mẹ đã rất ngoan ngoãn, chưa khi nào mẹ thấy con quậy khi mẹ đang dự những buổi lên lớp hay những hoạt động ngoài trời đòi hỏi sự bền bỉ thì con vẫn cứ âm thầm lặng yên trong bụng mẹ.

Rồi khi con chào đời, con cũng là đứa trẻ chẳng cần gì nhiều ngoài việc được mẹ ôm ấp và cho ti.

Ti no con lại tự vỗ về giấc ngủ của con mà mẹ hay cả nhà chẳng phải nhọc công ẵm ngửa bế ru những điệu ru à ơi. Cả thế giới của con lúc này chỉ có mẹ và những dòng sữa ngọt ngào bầu bạn sớm ngày. Việc sinh hoạt của con hằng ngày đều rất chuẩn, và vào những mốc wonder week, mẹ con ta cũng vượt qua nó một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Con thực sự là một chàng trai mạnh mẽ con yêu à. Những mũi chích vào các giai đoạn tiêm chủng chẳng là vấn đề gì với con, cùng lắm con chỉ sốt nhẹ với những mũi quá mạnh mà hầu như bạn nhỏ nào cũng bị, tuy là vậy nhưng con cũng chẳng quấy khóc với mẹ chút nào. Biết những mũi nào mạnh, mẹ lại cố gắng sắp xếp công việc để ở bên cạnh con, cho con ôm bầu ti vỗ về giấc ngủ sẽ giúp con dễ chịu và nhanh hạ sốt hơn.

Có những thời điểm mẹ gặp những biến cố gia đình

Biến cố trong gia đình hay những chuyến công tác xa nhà, không có thời gian bên con. Con cũng ra điều hiểu chuyện, hợp tác với cô Trang hay thích nghi với việc ngủ cùng ba con thay mẹ trong những ngày đó để mẹ có cơ hội vùng vẫy nơi biển lớn. Để mẹ có thể phát triển bản thân mình lên một tầm mới khẳng định vị trí của mình trong công việc.

Ngay cả đến thời điểm ăn dặm, con cũng chẳng kén chọn gì cả, cho gì con ăn đó và con rất thích được ăn uống theo bản năng vốn có của con nên mẹ cũng không cần phải bó buộc con vào một khuôn khổ trong một kiểu ăn dặm nào cả, kiểu nào mẹ cũng áp dụng cho con. Mẹ cứ thế nương theo con mà ứng biến thôi.Mẹ cũng mừng vì với kiểu nào con cũng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Con trai của mẹ rất ngoan và ấm áp

Con thực sự là một chàng trai rất là ngoan và ấm áp vô cùng. Lúc nào con cũng nhoẻn miệng cười, cười một cách thoải mái hết sức có thể và hơn hết là con được sở hữu một đôi mắt biết cười rất tinh nghịch, chỉ cần nhìn vào đó thôi là mọi thứ buồn phiền có thể được giải tỏa phần nào. Những lần mệt mỏi vì công việc, về đến nhà chỉ cần nhìn con rồi ôm con là mọi thứ như được an ủi khiến tâm hồn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Con trai à ! vì con là điều tuyệt vời của cả gia đình mình nên mẹ muốn uốn nắn con từ bé để con có thể trở thành một chàng trai có tính cách độc lập, mạnh mẽ nhưng mang một trái tim ấm áp và tương lai là một chàng trai biết chịu trách nhiệm trước những gì mình làm ra. Tại sao mẹ lại khắt khe với con như vậy, vì mẹ muốn con của mẹ là một người đàn ông chín chắn, suy nghĩ trước sau và biết nhận ra lỗi lầm của mình và sửa sai. Có như vậy con mới trưởng thành và là một bờ vai vững chãi để người khác có thể tin cậy dựa vào, là một người sống có ích cho gia đình, cho xã hội. Tuy là hơi xa vời nhưng mẹ vẫn mong con sẽ được như vậy con nhé !

Mẹ cầu chúc con luôn khỏe mạnh, vượt nhanh những trận ốm và luôn luôn tươi cười ấp áp như thế nhé con trai.

Cám ơn con đã đến bên đời mẹ con yêu à !

p/s : Các mẹ sữa của tớ ơi, các mẹ có thể chia sẻ cùng tớ về những thiên thần nhỏ của các mẹ để trong ngày cuối cùng của năm 2019, chúng ta dành thời gian để nói về những “ cục vàng “ đáng yêu này nhé.

Chúc các mẹ bước sang năm mới thật nhiều may mắn, hạnh phúc và luôn dồi dào sức khỏe .

Post Author: NguyenDaiPhu

Leave a Reply