Một số quan niệm sai lầm khi mang thai

6 hormone thai kỳ khiến mẹ mang thai vừa mệt mỏi, vừa xấu xí

Một số quan niệm sai lầm khi mang thai

 KHI MẸ MANG THAI, NHUÔM TÓC LÀ KHÔNG AN TOÀN!

Nhuộm tóc hoàn toàn an toàn khi mẹ mang thai. Mọi người cho rằng hơi bốc ra từ các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây buồn nôn, vì vậy mẹ nên ở trong phòng thông gió tốt khi nhuộm tóc. Ngoài ra, các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc không có độc tính cao, chỉ một lượng nhỏ sẽ được hấp thu vào da của mẹ và đi đến bào thai. Mẹ thoải mái nhuộm tóc nhé. Tuy nhiên hãy chọn loại thuốc nhuộm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng!

Có thể biết giới tính của con nếu mẹ bụng trên hoặc bụng dưới? 

Họ nói rằng mẹ có bụng bầu trên hoặc dưới là dấu hiệu cho thấy mẹ đang mang thai bé trai hoặc nếu mẹ bị mụn trứng cá thì mẹ đang mang thai một bé gái. “Con gái đánh cắp vẻ đẹp của mẹ”. Đây là những huyền thoại.

Mẹ bầu trên hay dưới phụ thuộc vào cấu trúc cơ thể của mẹ.Mẹ có thân hình cao, gầy hơn thường mang bầu trên, trong khi những mẹ thấp, đầy đặn hơn thường sẽ mang thai dưới. Bạn mang bầu cao hay thấp không liên quan gì đến giới tính của con. Cũng vậy, mụn trứng cá là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mẹ, chứ không phải em bé gái “đánh cắp” vẻ đẹp của mẹ.

MẸ BỊ Ở NÓNG THÌ CON SẼ CÓ NHIỀU TÓC KHI CHÀO ĐỜI!

Đây là một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất mọi thời đại. Bị ợ nóng không có nghĩa là em bé sẽ có nhiều tóc khi ra đời. Lượng tóc phụ thuộc vào yếu tố di truyền của cả cha lẫn mẹ. Ợ nóng trong khi mang thai là do nội tiết tố progesterone gây ra. Nội tiết tố này giúp làm dịu các cơ, bao gồm thực quản. Khi em bé lớn lên, con bắt đầu chèn vào dạ dày làm cho axit bị đẩy lên thực quản gây ợ nóng. Dùng vài viên nhai TUMS, mẹ sẽ ổn thôi.

NHỊP TIM CÓ THỂ XÁC ĐỊNH GIỚI TÍNH CỦA CON!

Có lời đồn rằng nhịp tim trên 140 lần/ phút thì mẹ sẽ có một bé gái, và nếu dưới 140 lần/ phút mẹ sẽ có một bé trai. Sự thật là nhịp tim bình thường của bé là bất cứ giá trị nào giữa 120 và 160 lần/ phút. Nhịp tim đập không có liên quan gì đến giới tính của em bé.

THỨC ĂN CAY LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY SINH SỚM!

Không có bằng chứng khoa học rằng thức ăn cay có thể khiến mẹ đau đẻ. Có suy đoán rằng ăn thức ăn nhiều gia vị có thể làm cho hệ tiêu hóa của mẹ bị kích thích và khiến cho tử cung của mẹ co lại, nhưng đó chỉ là suy đoán. Nhiều phụ nữ ăn thức ăn nhiều gia vị mỗi ngày và vẫn sinh con đủ tháng.

Hông to sẽ giúp dễ đẻ hơn

Hông to hơn phần lớn là do xương chậu (phần lớn nhất và cao nhất của hông). Trên thực tế, kích thước của xương chậu không liên quan gì đến kích thước của đường dẫn sinh. Yếu tố quyết định cho việc dễ sinh nở là hình dáng và kích thước lỗ tròn ở giữa xương chậu. Nó được gọi là eo trên và có thể giống nhau dù phụ nữ có hông lớn hay nhỏ.

Phụ nữ khi mang thai nên ăn gấp 2 lần bình thường

Nhiều người lầm tưởng khi mang thai cần ăn nhiều để đủ dinh dưỡng cho em bé trong bụng, tuy nhiên điều này hoàn sai. Mẹ cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học, ăn nhiều có thể gây tăng cân mất kiểm soát, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật và khó khăn khi sinh nở.

 

 

 

 

 

Post Author: Nguyen Dai Phu

Leave a Reply