KDOL – CHỌN NGƯỜI CÓ TÂM ẮT CÓ TẦM


Giữa cơn bão KDOL đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay khiến ai ai nhìn vào cũng thấy một ham muốn dẫn thân và thử sức trong lĩnh vực này.
Tuy nhiên để chọn được một người khiến mình có đủ sự tin tưởng muốn đầu quân vào không phải là dễ dàng, đó là cả một quá trình tìm hiểu và trải nghiệm mới có được một nhận định đúng đắn để dẫn dắt ta có được thành công và trở thành người bán hàng xuất sắc.

KDOL giống như bạn đang ngồi trên một chiếc thuyền giữa biển khơi, không biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn còn đang ở giữa biển, mọi thứ đều có thể chào đón bạn dù là tốt đẹp hay không tốt đẹp. Chính vì vậy mà bạn cần chọn đúng con thuyền có người thuyền trưởng đầy kinh nghiệm để có thể dự đoán được cả đoàn sẽ có những bất trắc nào.

Vậy trong kinh doanh, người thủ lĩnh cần hội tụ những điều gì để bạn có thể đặt trọn niềm tin vào họ và gửi gắm tương lại của mình nơi đó?
Một người thủ lĩnh giỏi cần có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực họ đang hoạt động và có những đóng góp cho cộng đồng đó.

Cơ bản là khi mình quan tâm đến một lĩnh vực nào đó, mình sẽ đi tìm hiểu người có hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực đấy và theo dõi họ. Theo dõi qua cuộc sống cá nhân của họ, giá trị họ đang cho đi là gì, và giải mã sự thành công của họ để chúng ta quyết định đặt sự tin tưởng của mình vào nơi đó hay không.

Những giá trị cho đi sẽ là điều tiên quyết giúp tầm ảnh hưởng của họ lan rộng đến cộng đồng
Truyền nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người thực hiện để đạt được kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên người có sức ảnh hưởng lớn họ hoạt động đã gây nên một tiếng vang trong bản sắc của chính họ để khi bất kỳ ai trong cộng đồng nhắc đến, họ đều biết là ai đấy.
Người có sức ảnh hưởng rất dễ tạo thiện cảm và có được sự ủng hộ tuyệt đối từ cộng đồng.
Vì họ xây dựng sự ảnh hưởng của họ từ kiến thức, từ tư duy, trải nghiệm và bằng cuộc sống của chính họ chứ không xây dựng từ sự ảo tưởng hay bất kỳ mối quan hệ nào.
Một người ảnh hưởng cần có điều kiện tiên quyết đó chính là chuyên môn.

Chỉ có kiến thức vững và năng lực thực thi giỏi mới có thể tạo ra uy tín với người khác. Bởi vậy mà người đời vẫn nói “ trăm hay không bằng tay quen “ nên biết người đó có giỏi chuyên môn hay không mình cần theo dõi những clip họ làm, kỹ thuật họ thể hiện trong các clip và lượng kiến thức họ muốn trao đến cộng đồng có giá trị như nào, giúp cộng đồng cải thiện được vấn đề gì trong cuộc sống, đó chính là năng lực của họ.

Năng lực giúp họ nhìn nhận ra vấn đề của thị trường, giải quyết vấn đề của thị trường để đem lại lợi ích cho khách hàng khiến họ thỏa mãn, đó chính là yếu tố làm nên tên tuổi của một ai đó.

Một người ảnh hưởng cần hội tụ cả yếu tố đạo đức
Trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống, con người muốn tồn tại lâu dài cần có cái tâm – hay nói chính xác hơn chính là đạo đức, phẩm giá của một người lãnh đạo. Chỉ khi làm việc có tâm, họ mới đặt lợi ích của người khác lên trước lợi ích của bản thân mình.
Nếu không có tâm, người lãnh đạo chỉ chăm chăm đến lợi nhuận mang lại mà không quan tâm sản phẩm mình đưa ra thị trường có ảnh hưởng gì đến người tiêu dùng hay không.
Người lãnh đạo có đạo đức sẽ luôn hiểu được cấp dưới của mình cần gì, muốn gì hay đơn giản hơn là chia sẻ, gánh vác những nỗi vất vả cùng cấp dưới của mình và có được sự tôn trọng, nể phục từ tất cả mọi người.

Người thủ lĩnh là người có được một khả năng thiên phú về tầm nhìn và chiến lược.

Để luôn có một sự nghiệp ngày càng thăng hoa và tạo ra nhiều lợi ích cho cấp dưới, người thủ lĩnh luôn luôn là người có sự nhanh nhạy về xu thế kinh doanh của thị trường, nắm bắt tốt nhu cầu, thị hiếu để có những nhận định và đường hướng kinh doanh của mỗi doanh nghiệp để đem lại doanh thu.

Tầm nhìn về nhân sự để hiểu rõ thế mạnh của mỗi người nằm ở đâu để bố trí họ vào đúng chuyên môn của người đó, đấy chính là tạo cơ hội để họ phát huy và thể hiện khả năng của họ trong thế mạnh của bản thân mình.

Luôn biết lắng nghe để hiểu được vấn đề của mọi người trong dội ngũ của mình.
Là một thủ lĩnh tất nhiên cần có những nhân viên mang tính ảnh hưởng để dẫn dắt đội nhóm, nhưng với điều kiện mục tiêu của nhân viên và công ty phải cùng chung hướng, và hơn hết là lợi ích của công ty không bị xâm hại

Tầm nhìn về chiến lược để lèo lái doanh nghiệp đi theo đường hướng phát triển phù hợp với xu thế. Cải thiện đẩy mạnh về đầu tư, về cơ sở vật chất cũng như về con người để đưa doanh nghiệp phát triển lớn mạnh hơn.

KDOL gần 7 năm nay, cái mà bản thân mình đạt được nhất đó chính là sự yêu mến và ủng hộ của khách hàng trong thời gian qua. Vì đối với mình, dù là kinh doanh theo kiểu nào vẫn cần nhất là người chủ phải có tâm, luôn xem khách hàng giống như những người bạn của mình để có thể chia sẻ, hỗ trợ nhau những khi họ cần. Đó cũng chính là sự thành công của mỗi người trên thị trường.

Có được sự tin tưởng của khách hàng đó chính là một động lực để bất kỳ ai cũng muốn nỗ lực có thêm nhiều hơn nữa năng lượng khai phá sự mới mẻ phục vụ cộng đồng. Và một điều không nhỏ để có thể tạo nên được một thủ lĩnh tốt đó chính là có được trong tay những sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn có như vậy sức lan tỏa về bản thân sẽ ngày một xa hơn.

Những điều trên là những gì mình đúc kết được trong quá trình KDOL của bản thân. Các bạn của mình ai có những cao kiến nào hay hơn nữa có thể chia sẻ cùng mình để mọi người cùng nhau hoàn thiện, tìm cho được người thủ lĩnh mà mình cảm thấy xứng đáng học hỏi, dẫn dắt mình tiến dần lên những bậc thang thành công nhé.

Post Author: NguyenDaiPhu

Leave a Reply